Knowledge


ปกติคนเราจะมีผมร่วง 10 - 50 เส้น/วัน ถ้าร่วงมากกว่า 50 - 100 เส้น/วัน ถือว่าผมร่วงผิดปกติปานกลาง ถ้ามากกว่า 100 เส้น/วัน ถือว่าผิดปกติรุนแรง

ปัจจัยที่ทำให้ผมร่วงได้แก่ กรรมพันธุ์ ความเครียด อาหาร ยา โรคติดเชื้อ สภาพแวดล้อม ฮอร์โมน เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบว่าแชมพูทั่วไปแม้ทำความสะอาดเส้นผมได้ดี แต่ก็อาจก่อให้เกิดสะสมสารบางอย่าง เช่น แว๊กซ์ เรซิ่น ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้รากผมเกิดการอุดตัน

รากผมจะล้อมรอบด้วยเส้นเลือด เส้นประสาท กล้ามเนื้อ ต่อมไขมัน และเซลล์ต่างๆ เลือดจะนำ ออกซิเจน อาหาร ไปเลี้ยงบริเวณรากผม หล่อเลี้ยงเซลล์ให้เจริญเติบโต เซลล์เมื่อได้รับสารอาหารโดยเฉพาะ อาหารจำพวกไบโอติน กรดอะมิโน ซีสเตอีน จะนำไปสร้างพันธะโปรตีนและเคราติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของ เส้นผม จากการศึกษาพบว่า บริเวณที่ผมร่วงมักมีขนาดและจำนวน เส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงเซลล์มีจำนวนลดลง

ช่วงชีวิตของเส้นผมมีอายุโดยเฉลี่ย 4 - 6 ปี กรณีได้รับสารอาหารไม่เพียงพอมีการอุดตันที่รากผมมี ฮอร์โมน D.H.T. มาก เส้นผมมักอ่อนแอและหลุดร่วงในที่สุด ปัจจุบันทางการแพทย์ค้นพบว่า ฮอร์โมน D.H.T. เป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้เกิดผมร่วงแบบกรรมพันธุ์ (Male Pattern Baldness) D.H.T. ย่อมาจาก DIHYDROTESTOSTERONE (ไดไฮโดรเทสเทอสเตอโรน) ซึ่งได้จากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ANDROGEN (แอนโดรเจน) หรือฮอร์โมนเพศชาย TESTOSTERONE (เทสเทอสเตอโรน) โดยเอนไซม์ 5-ALPHA REDUCTASE (5 - อัลฟา รีดัคเทส) ที่หนังศีรษะ โดย D.H.T. จะไปจับกับตัวรับ (Receptor) บนเซลล์ เมมเบรนของรากผม มีผลทำให้เกิดการชลอการไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงรากผม ทำให้สารอาหารไปเลี้ยงเซลล์ รากผมลดลง รากผมจะฝ่อและหลุดร่วงไปในที่สุด

NISIM NEW HAIR BIOFACTOR เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรธรรมชาติ ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ ผ่านการทดลองทางการแพทย์ สามารถพิสูจน์ถึงการออกฤทธิ์ป้องกันผมร่วงได้อย่างชัดเจน ตีพิมพ์ลงในวารสาร การแพทย์ MEDICAL POST Vol 29 Page 61 ยืนยันประสิทธิผลในการลดและป้องกันฮอร์โมน D.H.T. ซึ่ง เป็นสาเหตุหลักของผมร่วง ด้วยเทคโนโลยีไมโครเอนแคปซูลเลชั่น และไมโครอิมัลชั่น (MICROENCAPSULATION AND MICROEMULSION) จะช่วยในการดูดซึมสู่รากผมทันที และให้ผลป้องกันรักษาอย่างรวดเร็ว

สารสกัดสมุนไพรประกอบด้วย SOY EXTRACT, GINSENG EXTRACT, ARNICA EXTRACT, GERANIUM , IVY EXTRACT และอื่นๆ ซึ่งจะมีกลุ่มสารประกอบเชิงซ้อนโพลีแซคคาไรด์ (POLYSACCHARIDE COMPLEX) รวมทั้งสารอาหารอื่นๆ ซึ่งจะกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นเหล่านี้ได้แก่

ODD NUMBERED CARBON FATTY ACIDS ช่วยบำรุงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ รากผม ทำให้รากผมแข็งแรง
SOW PALMETTO EXTRACT จะมี CYCLIC RINGS CARBONS ช่วยบำรุงและป้องกันหนังศีรษะ ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ และ NEUTRALIZED D.H.T.
SULFUR CONTAINING AMINO ACIDS เป็นสารที่สำคัญและเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการ สร้างโปรตีนของเส้นผม โปรตีนส่วนใหญ่จะประกอบ ด้วยกรดอะมิโน ซัลเฟอร์ซีสตีน , ซีสเตอีน , เมธิโอนิน ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยให้โครงสร้างผมแข็งแรง นำไปสร้างเคอราติน ช่วยให้มีสุขภาพผมที่ดี พร้อมทั้งกระตุ้น การเจริญเติบโตของผมใหม่ และเป็นอาหารของเส้นผม
PANTOTHENOL วิตามินโปรบี 5 ช่วยให้ผมเงางาม และช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ชุ่มชื้น
INOSITOL ช่วยให้พลังงานแก่หนัง ศีรษะ และช่วยในการจัดเรียงโปรตีนของเส้นผม
BIOTIN อาหารผมช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม
NATURAL VASODILATORS ส่วนผสมสมุนไพรธรรมชาติ โดยส่วนประกอบ NI-TROXIDE จะช่วย เร่งให้เลือดไปหล่อเลี้ยงที่รากผมและหนังศีรษะมากขึ้น ช่วยให้รากผมดูดซึมกรดอะมิโนและสารอาหารมากขึ้น เพื่อนำไปใช้ในการบำรุง และสร้างความเจริญเติบโตแก่เส้นผม

NEW HAIR BIOFACTOR วิวัฒนาการใหม่ผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วง ผ่านการใช้มากมายทั่ว โลก ทั้งในสหรัฐ อเมริกา แคนาดา ยุโรป และเอเชีย ทดสอบทางการแพทย์กับคนที่ศีรษะล้านให้ประสิทธิผล มากกว่า 85.7% มีเอกสารยืนยันวิชาการตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ สามารถอธิบายถึงสรรพคุณการออกฤทธิ์ พร้อมทั้งป้องกันสาเหตุหลักของผมร่วง


วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมมี 3 ระยะ ดังนี้


                    ระยะที่ 1 ANAGEN เรียกว่า ระยะงอก (Growth Stage) เส้นผมจะงอกยาวขึ้น เจริญเติบโตเป็นระยะ เวลา 2 - 6 ปี รากผมจะเจริญลึกลงในชั้นผิวหนังศีรษะ พบว่า รากผมลึกจากหนังศีรษะมากเพียงไหน เส้นผมจะ แข็งแรงเท่านั้น

                    ระยะที่ 2 CATAGEN เรียกว่า ระยะพัก (Dormant Stage) ระยะนี้จะมีช่วงเวลา 2 - 6 สัปดาห์ โดยเซลล์รากผมจะเริ่มรวมตัวให้เล็กลง พร้อมหลุดลอกออกจากต่อมรากผม ขณะเดียวกัน ต่อมรากผมจะเริ่ม สร้างรากผมใหม่ หลังจากนี้จะเข้าสู่ระยะหลุดร่วง

                    ระยะที่ 3 TELOGEN เรียกว่า ระยะหลุดร่วง (Fall Out Stage) รากผมพร้อมเส้นผมจะหลุดร่วง โดยรากผมเก่าจะถูกดันขึ้นมา พร้อมการงอกของเส้นผมใหม่จากรากผม จนกระทั่งผมเส้นใหม่งอกขึ้น ผมเส้นเก่า จะหลุดร่วงไป ระยะนี้จะใช้เวลา 4 - 8 สัปดาห์ ปกติเส้นผมคนเรา 90% จะอยู่ในช่วงการเจริญเติบโต ส่วนที่เหลือ จะอยู่ในระยะหลุดร่วง


วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมและการออกฤทธิ์ของ D.H.T.การออกฤทธิ์ของ D.H.T.
สารฮอร์โมน D.H.T.(DIHYDRO TESTOSTERONE) จะออกฤทธิ์โดยการจับกับตัวรับบนหนังศีรษะ และส่งสัญญาณไปให้บริเวณหลอดเลือด ทำให้ชลอการไหลเวียนโลหิตที่รากผม ซึ่งมีผลทำให่รากผมฝ่อ และอ่อนแอในที่สุด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของผมร่วงแบบกรรมพันธุ์ เมื่อเกิดขึ้นแล้วควรดูแลป้องกันอย่างเนิ่นๆ ซึ่งจะป้องกันรักษาได้ ไม่ควรทิ้งไว้นาน เพราะจะรักษายากขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่ร่วงบางลง

ขั้นตอนง่ายๆในการป้องกันผมร่วง

1) Cleansing (การทำความสะอาด)
สระผมด้วย NISIM Scalp Treatmant Shampoo (สคัลป์ ทรีทเม้นท์ แชมพู) โดยหลังการสระทิ้งไว้ ประมาณ 1 นาที แล้วล้างออก สระซ้ำ <B>NISIM Scalp Treatmant Shampoo โดยอณูอันละเอียด กว่าแชมพูทั่วไป จะทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ขจัดสาร <B>D.H.T. ที่เป็นสาเหตุของผมร่วง รวมทั้งขจัดสิ่งสกปรก ความมันบน หนังศีรษะ สารสะสมต่างๆ เช่น แว๊กซ์ เรซิ่น เป็นต้น ที่ไปอุดตันรากผม NISIM แชมพูจะมีส่วนผสมสมุนไพร Herbal Extract ที่จะช่วยบำรุงรากผม ป้องกันผมร่วง ทำให้เส้นผมหนาและแข็งแรง
วิธีใช้ สระผมด้วย NISIM Shampoo ทุกวัน ทิ้งไว้ 1 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สระซ้ำ

2) Moisturise & Protect (การให้ความชุ่มชื้น และการป้องกัน)
NISIM DRY/OIL CONDITION ครีมนวดผมอันเข้มข้นกว่าครีมนวดทั่วไป จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มี สภาพชุ่มชื้น ไม่แห้งกระด้าง พร้อมทั้งปกป้องเกล็ดผม ซึมลึกถึงแกนในของเส้นผม ผมจะมีความแข็งแรง หนา นุ่ม เงางาม หลังการใช้ NISIM CONDITION จะปราศจากสารเคมี สารตกค้างหรือน้ำมันต่างๆ ที่อาจไปอุดตันรากผม
วิธีใช้ หลังสระ นวดบนเส้นผม ทิ้งไว้ 1 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

3) Nourishing & Stimulating (การบำรุง และการกระตุ้น)
Herbal Hair Stimulant Extract ส่วนผสมสมุนไพร วิตามิน ที่จะช่วยในการควบคุมรักษาวงจรการเจริญ เติบโตของเส้นผมให้สู่สภาวะปกติ รวมทั้งขจัดสาร D.H.T. รักษาและป้องกันผมร่วง เสริมสร้างผมใหม่ ทำให้ ผมหนา ช่วยให้เลือดไปเลี้ยงที่หนังศีรษะ และรากผมมากขึ้น ให้ความแข็งแรงแก่เส้นผม
วิธีใช้ สระด้วย NISIM Shampoo เช็ดผมให้แห้ง หยด NISIM Herbal Hair Stimulant Extract 5-10 หยด บริเวณที่ร่วง (ให้ถูกหนังศีรษะ) ใช้ปลายนิ้วกดนวดเบาๆ (ห้ามถู) ประมาณ 30 วินาที วันละ 2-3 ครั้ง


ภาพการลด D.H.T. บนหนังศีรษะ ก่อนและหลังใช้


 

NISIM NEW HAIR BIOFACTOR

ผ่านการทดสอบโดยสถาบันวิจัยแห่งชาติแคนาดาว่า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดปฏิกริยา แพ้ ไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงพันธุกรรม มีความปลอดภัยสูง ให้ผลการรักษาอย่างรวดเร็ว

หมายเหตุ หลังจากเส้นผมมีความแข็งแรงแล้ว NISIM เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้เพียงแชมพูเพียงชนิดเดียว ใน การควบคุมป้องกันผมร่วง